Gợi ý những mẫu hoa chúc mừng ngày nhà giáo việt nam ý nghĩa nhất

12:00 | 25/10
     
Gợi ý những mẫu hoa chúc mừng ngày nhà giáo việt nam ý nghĩa nhất Hoa chúc mừng 20/11 là món quà dù không đắt tiền nhưng lại là món quà vô cùng ý nghĩa. Tặng hoa 20/11 cũng đã trở thành truyền thống của người Việt Nam trong ngày tri ân thầy cô. Hãy cùng Điện Hoa 24H khám phá tất tần tật về ngày nhà giáo Việt Nam và những

 Hoa chúc mừng 20/11 là món quà dù không đắt tiền nhưng lại là món quà vô cùng ý nghĩa. Tặng hoa 20/11 cũng đã trở thành truyền thống của người Việt Nam trong ngày tri ân thầy cô. Hãy cùng Điện Hoa 24H khám phá tất tần tật về ngày nhà giáo Việt Nam và những mẫu hoa ý nghĩa tặng thầy cô 20-11 nhé!

Nguồn gốc về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Với mục đích đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

Ngày 20/11 nên tặng hoa gì ý nghĩa?

Bạn băn khoăn về việc chọn hoa tặng thầy cô ngày 20/11? Việc lựa chọn hoa tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam hoàn toàn rất dễ dàng vì đây là thuộc về mẫu hoa chúc mừng nên thường sẽ chọn loại hoa có màu sắc rực rỡ, tươi sáng hoặc những loại hoa yêu thích của thầy cô. Đó là những loại hoa mang thông điệp về lòng biết ơn chân thành, tình yêu, niềm vui, hạnh phúc và thành công đó là: hoa ly, hoa lan, hoa cát tường, hoa hướng dương, hoa hồng, … 

Mẫu hoa hồng tặng thầy cô ngày 20/11

Nữ hoàng của các loài hoa hẳn nhiên sẽ không thiếu trong danh sách này, và hoa hồng cho ngày 20/11 luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Ý nghĩa hoa hồng 20/11 mang thông điệp cho tình yêu sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Đặc biệt hoa hồng xanh mang đến niềm hy vọng trong ngày 20/11.

Hoa Hồng 

Hoa hồng thường được nhắc đến như một biểu tượng của tình yêu nhưng rất ít ai biết đến ý nghĩa hoa hồng 20/11 còn thể hiện lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc của người tặng đối với người được tặng. Hoa hồng còn thể hiện sự yêu mến và kính trọng nữa, vì thế hoa hồng trở thành một lựa chọn hết sức tuyệt vời cho hoa tặng thầy cô 20/11. Bạn có thể chọn hầu hết các màu sắc của hoa hồng nhưng hãy hạn chế lựa chọn màu trắng nhé.

Hoa Lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là một loài hoa đẹp tặng ngày Nhà giáo Việt Nam, mang ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho vẻ đẹp đài các, quý phái và sang trọng. Hoa lan là một loài hoa được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho người lớn tuổi hơn. Nó thể hiện sự trang trọng, một sự tôn kính đến thầy cô  ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoa lan màu trắng: thể hiện sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên, tình cảm học trò thanh khiết, ngây thơ đối với thầy cô và đây còn là loại hoa được ưa chuộng làm hoa tươi chúc mừng 20/11.

Hoa lan màu vàng: thể hiện sự ấm áp, vẻ đẹp thanh cao, sung túc ấm no. Đây là lời chúc sức khỏe gia đình chân thành, là bó hoa đẹp tặng 20/11 vô cùng ý nghĩa.

Hoa lan màu tím: thể hiện sự lãng mạn và trang trọng. Vô cùng phù hợp cho sự trang trọng cho buổi lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam và thường được sử dụng cắm trên lãng hoa tặng 20/11.

Hoa lan màu đỏ: thể hiện sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm. Là màu của sự nhiệt huyết và tình yêu. Mẫu hoa tặng 20/11 có sự kết hợp của hoa lan đỏ là món quà ý nghĩa ngày 20/11.

Hoa Ly

Hoa Ly tượng trưng cho: Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh. Mẫu hoa tặng 20/11 là Hoa Ly tượng trưng của tình yêu của mẹ, thầy cô. Vì thế, ý nghĩa hoa ly 20/11 rất phù hợp làm quà tặng nhân dành tặng thầy cô cũng là một gợi ý không tệ chút nào.

Hoa Ly trắng: thể hiện cho sự ngây thơ, hạnh phúc của tuổi hồn nhiên muốn thể hiện, bày tỏ đên thầy cô vào ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoa Ly vàng: là biểu tượng của niềm vui rạng rỡ, thích hợp làm hoa 20/11 với không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ.

Hoa Ly hồng: tượng trưng cho sự giàu có, quý phái. Như lời chúc ngày 20/11 ý nghĩa gửi đến thầy cô.

Trên đây là những mẫu hoa bạn có thể tham khảo để dành tặng các thầy cô, nhà trường nhân dịp ngày 20/11/2020 thật ý nghĩa. Tham khảo những mẫu hoa đẹp của Shop Điện hoa 24h để được tư vấn và mua những bó hoa đẹp nhất cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Shop hoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ

Điện thoại: 024.73007.008

Email: hn@dienhoa24gio.com

Quay lại