Hướng dẫn chăm sóc hoa tươi chi tiết

12:00 | 27/06
     
Hướng dẫn chăm sóc hoa tươi chi tiết Hoa tươi là sở thích của nhiều người, tuy nhiên điều khiến cho mọi người phân vân khi mua hoa đó là thưởng tươi khoảng 3-4 ngày nếu không biết cách chăm sóc hoa tươi bạn sẽ dễ dàng mất đi những bình hoa, lẵng hoa,… bị héo.

 Hoa tươi là sở thích của nhiều người, tuy nhiên điều khiến cho mọi  người phân vân khi mua hoa đó là thưởng tươi khoảng 3-4 ngày nếu không biết cách chăm sóc hoa tươi bạn sẽ dễ dàng mất đi những bình hoa, lẵng hoa,… bị héo.

Hướng dẫn chăm sóc hoa bó

Đối với bó hoa tươi bạn không nên cắt bỏ lớp giấy gói, việc giữ lại lớp giấy gói sẽ không gây hại gì cho hoa mà còn giữ được dáng của bó hoa tươi. Ở dưới mỗi cánh hoa đều có một hộp chứa nước cung cấp nước giữ cho hoa tươi trong thời gian dài. Bạn chỉ cần đặt bó hoa vào một chiếc bình cổ rộng là có ngay một bình hoa xinh xắn.

Nếu bó hoa không có hộp chứa nước ở phía dưới, cắt phần dưới của giấy gói để bạn có thể thấy cành hoa và sau đó cắt cành hoa từ 1-2 cm, góc cắt khoảng 45 độ, sử dụng dao sắc và không dùng kéo. Tiếp đó đặt hoa vào bình có cổ đủ rộng, châm nước sạch vào bình, đồng thời kiểm tra mực nước bình một cách thường xuyên và cắt cành hoa sau từ 3-4 ngày. Phun làn hơi nước mỏng lên bó hoa hàng ngày giúp hoa tươi hơn. Hãy trưng bày ở những nơi lạnh, trnahs những nơi nóng hay quá lạnh hay thải ra khí nóng.

Chăm sóc bình hoa tươi

Bạn cần nghiêng cành hoa một góc 45 độ, dùng dao bén cắt cành hoa từ 1-2cm, cắm hoa vào bình sạch cho thêm chất bảo quản hoa. Loại bỏ tất cả phần lá bên dưới mặt nước, chúng rất dễ bị phân hủy, sau đó đặt hoa đã cắt vào chỗ lạnh trong vòng từ 1-2 giờ, nhằm mục đích giữ hoa trong môi trường lạnh sẽ giảm bớt việc mất nước của hoa.

Sau từ 3-4 ngày, nếu bạn trông thấy hoa ủ rũ, thì dùng dao bén cắt cành khoảng 1-2cm dưới vòi nước lạnh. Tiếp đó, hãy kiểm tra mực nước lọ hoa hàng ngày, châm nước có chất bảo quản. Hãy để hoa ở nơi thông gió, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và chuyển vào trong mát vào ban đêm. Cần chú ý, không đặt hoa gần trái cây, vì trái cây đang chin sẽ sinh ra khí Ethylene khiến hoa bị ủ rũ.

Chăm sóc hoa lẵng

Lẵng hoa thường được cắm trên miếng foam để cung cấp nước giúp hoa tươi. Vì thế, bạn cần châm đủ nước có hòa lẫn chất bảo quản hoa vào miếng foam. Tiếp đó. dùng nước đổ từ từ vào giữa miếng foam, dùng ngón tay chạm vào mặt foam xem đã đủ nước hay chưa.

Sau 3-4 ngày có thể cắt cành hoa 1-2cm dưới góc 45 độ sau đó cắm vào chỗ cũ trên bề mặt foam nhưng cắm sâu hơn. Để hoa nơi thông gió, tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp lên hoa.

Cách chăm sóc hoa hộp

Bỏ những lá nằm dưới mực nước. Cắt cành với dao bén 1-2 cm với góc 45 độ dưới vòi nước lạnh sau đó đặt hoa vào trong hộp hoặc bình tùy ý thích.

Hướng dẫn chăm sóc hoa cắt cành

Nên dùng thường xuyên các chất bảo quản hoa làm tăng tuổi thọ của hoa (nhãn hiệu Floralife, Bio-Pretty), tiếp đó  loại bỏ tất cả phần lá bên dưới mặt nước, chúng rất dễ bị phân hủy. Nhưng đừng tuốt gai của hoa hồng, hoa có xu hướng giảm tuổi thọ khi mất gai.

Đặt hoa đã cắt vào chỗ lạnh trong 1 đến 2 giờ, việc giữ hoa trong môi trường lạnh sẽ giảm bớt việc mất nước. Cho các cành hoa tươi đã cắt vào trong nước 43 độ, và kiểm tra mực nước của lọ hoa hay đồ chứa hàng ngày, đảm bảo châm nước chứa chất bảo quản khi cần.

Để hoa nơi thông gió, tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp và chuyển vào trong mát vào ban đêm, trưng bày hoa ở những nơi lạnh, tránh những nơi nóng hay thải ra khí nóng. Không chứa trái cây và hoa chung với nhau, vì chúng sản sinh ra khí ethylene, một hormone gây lão hóa ở hoa.

Sử dụng nước sạch, ấm cho hầu hết các loại hoa, sử dụng dụng cụ sạch và sắc bén (đừng nên dùng kéo vì nó có xu hướng làm dập thân hoa). Tốt nhất nên cắt hoa với dao bén (không có răng cưa). Tỉa cành bằng cách dùng dao - đừng bứt cành và lá ra khỏi thân cây có thể gây tổn thương cho thân.

Hướng dẫn chăm sóc hoa cẩm chướng

Cẩm chướng là loại hoa khá bền, cách chăm sóc tương tự hoa hồng. Các bước cơ bản là cắt gốc, tỉa lá... Tương tự, bạn có thể áp dụng cách chăm sóc này với hoa cúc và một số loại hoa khác.

Hướng dẫn chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa không chịu được gió nên tránh để những nơi đón gió như cửa sổ, ban công... Yêu cầu quan trọng nhất để hoa tươi lâu chính là nước phải sạch. Muốn vậy, khi cắm hoa, bạn nên tỉa hết lá dưới gốc, rửa thật sạch. Muốn hoa tươi lâu, bạn nên cắt gốc hoa mỗi ngày một lần. Buổi tối, đem hoa ra sương. Bạn nên ngắt bớt cánh hoa bị úa màu để luôn có một bình hoa tươi mới.

Hướng dẫn chăm sóc hoa loa kèn

Khi cắm hoa, cắt gốc, lấy băng keo quấn sơ ở dưới gốc hoa để tránh gốc bị toe ra. Vì thân hoa loe kèn là thân ống (thân rỗng) nên thân rất dễ bị dập nát. Nếu bảo quản tốt, hoa loa kèn có thể cắm được rất bền. Ngoài ra, bạn cũng nên thay nước hàng ngày.

Trên đây là những phương pháp chăm sóc hoa mà Dienhoa24gio.com  tổng hợp cho bạn tham khảo. Nếu cần những bó hoa tươi, hoa khai trương, hoa sinh nhật,… hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Shop hoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ

Điện thoại: 024.73007.008

Email: hn@dienhoa24gio.com

Quay lại