Tặng hoa tươi như thế nào với đối tượng nhận

12:00 | 27/06
     
Tặng hoa tươi như thế nào với đối tượng nhận Hoa tươi chính là món quà của tạo hóa ban tặng cho chúng ta, có thể nói hoa là ngôn ngữ nói mà chúng ta muốn gửi tới người thân, người yêu, bạn bè. Những cánh hoa mỏng manh luôn có những ý nghĩa nhất định và tùy từng đối tượng mà chúng ta lựa chọn hoa phù

 Hoa tươi chính là món quà của tạo hóa ban tặng cho chúng ta, có thể nói hoa là ngôn ngữ nói mà chúng ta muốn gửi tới người thân, người yêu, bạn bè. Những cánh hoa mỏng manh luôn có những ý nghĩa nhất định và tùy từng đối tượng mà chúng ta lựa chọn hoa phù hợp.

Hoa hồng được mệnh danh là hoa của tình yêu, những ai đã và đang săn đuổi tình yêu, cẩn thận trong khi chọn các loại Hồng, bởi lẽ nếu là Hồng xứ Capcado là sứ thần tình yêu, thì hoa Hồng Pháp lại là lời hẹn hò gặp gỡ dưới ánh trăng về đêm. Về con số hoa Hồng được tặng, theo phương Tây thì chúng sẽ mang ý nghĩa khác nhau, và ở Việt Nam cũng được hiểu theo ý nghĩa này.

Có rất nhiều loại hoa tươi khác nhau, nhưng mỗi loài hoa đều được con người chúng ta gán cho những bản sắc riêng. Nhưng chắc chắn một điều, bất cứ loài hoa nào dù cầu kỳ hay đơn giản cũng đều cùng chung một tiếng nói. Đó là tiêng nói của cái đẹp, của thiện ý, vì thế các cặp đôi yêu cầu đều gửi thông điệp bằng việc tặng hoa để thể hiện thiện trí của mình với người được tặng.

Khi gửi một thông điệp hoa người ta phải tuân theo vài nguyên tắc cơ bản đó là khi một bông hoa được trao tặng với tình rạng tự nhiên của nó thì ý nghĩ sẽ được hiểu theo xác định, còn ngược lại là nghĩa phủ định. Ví dụ: Một nụ Hồng có đủ gai và sắc thể hiện nỗi âu lo và cũng chẳng hy vọng, cũng với nụ Hồng đó cũng được hiểu là đang mang hy vọng và lạc quan nhất. Hơn nữa, khi người ta cắt bỏ bớt các nhành hoa và giữ lại đầy đủ là gai thì chính đó là niềm ấp ủ những lo âu sợ hãi tệ nhất.

Cúc vàng là biểu tượng của sự thất vọng, để nó lên đầu có nghĩa là lo lắng của trí óc, đặt lên tim là nỗi đau của tình yêu, đặt lên giữa ngực là sự đợi chờ mệt mỏi và bất mãn. Việc tặng hoa tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng là một loạt những luật bất thành văn được nhiều người chấp nhận, ý thức hoặc không ý thức.

Cách tặng và nhận hoa đúng cách

Hoa tươi luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, sức sống và sự tươi mới, chính vì thế hoa tươi trở thành một món quà không thể thiếu và gần gũi với mọi người. Có rất nhiều dịp cần đến sự có mặt của nhân vật quan trọng này, như: Hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa chia buồn, hoa tình yêu,… với những dịp này để tạo được ấn tượng tốt cùng với sự chân thành, người tặng và người nhận hoa cũng nên biết cách để tọa nên món quà cho sự hoàn hảo.

Bó hoa tươi khi tặng hay nhận đều cần đúng cách của nó để bày tỏ được hết ý nghĩa và tỏ ra mình là người văn minh,lịch sự, tôn trọng người tặng rất quan trọng. Một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm người tặng cảm thấy buồn lòng.

Việc chọn hoa tươi làm quà tặng cho người thân quen cũng cần phải lưu tâm tới cách chọn hoa như thế nào cho thích hợp với người nhận cũng như thời điểm. Ví dụ tặng hoa sinh nhật bạn cần chuẩn bị bóa hoa thể hiện được có sự hiện diện của các loại hoa, tuyệt đối không tặng hoa ở  tư thế hoa ngược, vì như thế không còn ý nghĩa của hoa và rất dễ hiểu nhầm đó là sự  khinh thường người khác.

Khi tặng hoa bạn nên tặng bằng tay trái, còn tay phải sẽ bắt tay khi cần. Bắt tay sẽ dùng tay trái, nếu bạn tặng tay phải sẽ không bắt tay được. Nếu như việc tặng hoa cho người quan trọng đối với bạn hoặc người quan trọng trong công việc bạn thì bạn nên tặng hoa tận tay cho người đó.Nếu bạn là người nhận hoa từ dịch vụ điện hoa thì nên điện thoại hoặc nhắn tin cảm ơn sau khi nhận được.

Trong trường hợp bạn là người nhận nhận hoa nhưng người tặng có thể không biết cách tặng hoặc không am hiểu về hoa nên tặng loại hoa có ý nghĩa không tốt thì bạn nên bình tỉnh tìm hiểu đừng nên có biểu hiện thái quá.

Tặng hoa cho mẹ là cách để bạn thể hiện một chút tấm lòng tới người mẹ. Để tặng hoa cho mẹ thì tốt nhất nên chọn hoa tươi đặc biệt là hoa hồng. Mọi người thường nghĩ rằng hoa hồng chỉ thể hiện cho tình yêu lứa đôi, nhưng bạn có biết hoa hồng tặng mẹ cũng mang ý nghĩa của tình mẫu tử thiêng liêng.

Tặng hoa cho các bà mẹ không chỉ có hoa hồng mà còn rất nhiều loại hoa đẹp thể hiện cho tình mẹ. Mỗi loại hoa khác nhau tặng mẹ có những ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy lại đều thể hiện tình yêu thương của mẹ dành cho các con và quan trọng hơn vẫn là tấm lòng của người con dành cho người mẹ.

Thật tuyệt vời khi người chồng nhẹ nhàng hôn lên môi và tay vợ mình, rồi tặng bông hoa hồng đỏ cho vợ. Cách tặng hoa cho vợ như thế có thể khiến cô ấy khóc ngay lập tức, cảm xúc vỡ òa và muốn yêu chồng hơn nữa… Đó là tất cả hạnh phúc và sự sung sướng, chỉ cần một bông hồng đỏ – tượng trưng cho tình yêu, cũng đủ thể hiện tình yêu sâu sắc và sự tôn trọng của người chồng đối với vợ.

Nếu bạn đang cần những bó hoa để tặng bạn, người thân, người yếu,… của mình hãy liên hệ với Điện Hoa 24h để được tư vấn:

Shop hoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ

Điện thoại: 024.73007.008

Email: hn@dienhoa24gio.com

Quay lại