Tại sao chú rể phải có hoa cài áo trong ngày cưới?

07:00 | 23/05
     
Tại sao chú rể phải có hoa cài áo trong ngày cưới? Hiện nay ở châu Á, nhất là Việt Nam thì hoa cài áo luôn xuất hiện trên áo của chú rể trong ngày trọng đại. Tuy nhiên có nhiều người chưa nắm rõ tại sao lại phải có hoa cài áo, đeo hoa cài áo như thế nào cho đúng, chọn hoa cài áo màu gì cho phù hợp? Sau đây

Ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại trong đời người, chính vì thế trong ngày đặc biệt này thì cô dâu chú rể đều muốn hoàn hảo từng chi tiết. Lẽ tất nhiên, cô dâu không thể thiếu hoa cưới cầm tay và chú rể phải có hoa cài áo trong ngày cưới. Một bông hoa trên vạt áo vest chú rể chính là một dấu hiệu ý nghĩa, mang đến cho chú rể sự nổi bật và đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng trong cuộc đời.

 
Hoa tươi không chỉ là phụ kiện của cô dâu mà còn là vật trang trí không thể thiếu trên áo vest lịch lãm của chú rể. Nếu bạn để ý một chút thì từ nhiều năm trước các thi sĩ, chiến binh, chính khách lớn đều đã đeo một bông hoa nhỏ trên vạt áo. Ở phương tây thì hoa cài áo xuất hiện trên áo của đàn ông trong những dịp đặc biệt như lễ cưới, tiệc đón tiếp, lễ kỷ niệm, khiêu vũ…Hiện nay ở châu Á, nhất là Việt Nam thì hoa cài áo luôn xuất hiện trên áo của chú rể trong ngày trọng đại. Tuy nhiên có nhiều người chưa nắm rõ tại sao lại phải có hoa cài áo, đeo hoa cài áo như thế nào cho đúng, chọn hoa cài áo màu gì cho phù hợp? Sau đây shop hoa Điện hoa 24 giờ sẽ lần lượt giải đáp, mang đến thông tin cho quý bạn đọc.
 
Hoa cài áo có nhiều ý nghĩa và tác dụng, một bông hoa nhỏ xinh, màu sắc phù hợp với vóc dáng chú rể, đồng điệu với bó hoa cưới cầm tay của cô dâu trong ngày cưới chắc chắn sẽ khiến chú rể nổi bật hơn. Thêm nữa, hoa cưới cũng tượng trưng cho một lời chúc phúc, mang ý nghĩa đơm hoa kết trái, kết thúc hạnh phúc cho một tình yêu trai gái khi hai người về chung một nhà. Hoa cài áo đánh dấu giây phút thiêng liêng, trọng đại trong cuộc đời của một người đàn ông, thế nên, trong đám cưới của mình, chú rể đừng bao giờ quên phụ kiện này.
 
 
Đeo hoa cài áo đúng cách cũng là điều mà các chú rể cần quan tâm và nắm rõ. Thông thường thì hoa cài áo được đính trên vạt áo vest bên trái của chú rể, đó chính là chỗ trái tim của người đàn ông ngực trị. Nên đeo hoa cài áo gần túi ngực nhất, ở chỗ gần nút cúc giữ cổ áo. Có thể sử dụng kim băng hoặc ghim để cài hoa cưới lên áo vest dễ dàng hơn. Chọn hoa cài áo cũng cần chú ý chọn bông hoa tươi màu sắc phù hợp, thường thì các chú rể nên chọn hoa trắng hoặc hoa đỏ vì chú rể thường mặc vest đen là chủ yếu. Tuy nhiên nếu chú rể mặc vest màu thì có thể chọn hoa cưới cài áo màu sắc không tương phản  là được.
 
Hoa hồng là loại hoa trang trọng được các chú rể lựa chọn nhiều nhất vì hoa hồng là loại hoa người ta thường dùng để tặng hoa người yêu, tặng hoa bạn gái, đây là loại hoa tình yêu ý nghĩa nhất. Ngoài ra, các loại hoa như hoa cẩm chướng, hoa linh lan, hoa cúc dại, hoa dạ lan hương, hoa lan, hoa dành dành cũng là những loại hoa cài áo chú rể ấn tượng và thích hợp. Hãy chọn những bông hoa tươi, kích cỡ phù hợp với vóc dáng của chú rể, nếu chú rể có vóc dáng nhỏ thì chọn hoa nhỏ, nếu chú rể to cao thì chọn bông hoa cài áo to một chút cho cân xứng.
 
Nếu bạn sắp tổ chức hôn lễ mà chưa chọn được hoa cưới cầm tay ưng ý cho cô dâu, hoa cài áo cho chú rể thì có thể liên hệ với Điện hoa 24 giờ, chúng tôi có rất nhiều mẫu hoa cưới, hoa cài áo đẹp. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn được những phụ kiện cưới từ hoa đẹp nhất, ưng ý nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 

HOTLINE: 04.3758.5157 hoặc 093.4647.172

Email: hn@dienhoa24gio.com

Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

 
Quay lại