Những Điều Lí Thú Về Hoa Linh Lan (Hoa Lan Chuông)

     
28 Tháng Tám 2015 | Nhật ký các loại hoa
Những  Điều Lí Thú Về Hoa Linh Lan (Hoa Lan Chuông)
"...Hoa này trong tiếng Anh còn được gọi là Our Lady’s Tears (Nước mắt của Đức Mẹ) , theo một truyền thuyết, những giọt nước mắt của Đức Mẹ đồng trinh Mary rơi dưới cây Thánh Giá khi Chúa Jesus chịu đóng đinh đã trở thành hoa linh lan. Hoa Linh Lan còn là

 Những  Điều Lí Thú Về Hoa Linh Lan (Hoa Lan Chuông)

Hoa  Linh  Lan  ( Hoa  Lan  Chuông)  thuộc  loài  lưu  niên  thân  thảo, thường mọc ở thung  lũng  sâu, dưới  bóng râm những cây sồi hay ven những bờ suối mát. Mỗi cây chỉ có một cặp nhánh mà mỗi nhánh mang theo những chiếc lá thuôn dài cùng với một chùm hoa nở rộ. Những đóa hoa nhỏ trắng xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc (The Returm of Happiness).

Hoa này trong tiếng Anh còn được gọi là Our Lady’s Tears (Nước mắt của Đức Mẹ) , theo một truyền thuyết, những giọt nước mắt của Đức Mẹ đồng trinh Mary rơi dưới cây Thánh Giá khi Chúa Jesus chịu đóng đinh đã trở thành hoa linh lan. Hoa Linh Lan còn là biểu tượng cho sự phục sinh của Chúa.

Theo một truyền thuyết, từ những giọt nước mắt của Eva rơi xuống, khi bị đuổi ra khỏi thiên đàng, đã trở thành hoa linh lan.

 Lily of the valley  thường được các linh mục trồng để trang trí  bệ  thờ và còn được gọi là Ladder to Heaven (thang dẫn lên Thiên Đàng)  bởi những bông hoa nhỏ bé hình chuông xinh xắn này mọc lên đều đặn từ cuống, giống như những bậc thang.

Theo một truyền thuyết khác, hoa linh lan cũng đã xuất hiện từ máu của Thánh Leonard trong trận chiến của ông với con rồng. Có một huyền thoại kể về tình yêu của bông hoa Linh Lan dành cho chú chim Sơn ca đã không trở lại khu rừng xưa cho đến khi hoa Linh Lan nở lại vào tháng 5.

Các tên gọi khác trong tiếng Anh là May Lily (huệ tháng Năm), May Bells ( hoa chuông tháng Năm), Lily Constancy ( huệ chung thủy), Ladder-to-Heaven (thang tới thiên đường), Male Lily and Muguet v.v.Theo truyền thống, hoa linh lan được bán tại Pháp trên các đường phố vào ngày 1 tháng 5. Kể từ năm 1982, hoa linh lan là quốc hoa của Phần Lan. Nó là loài hoa chính thức của các hội đoàn như Pi Kappa Alpha, Kappa Sigma và của liên đoàn các bà xơ Alpha Epsilon Phi tại Hoa Kỳ.
Tên gọi “lily of the valley” (“linh lan“) cũng được sử dụng trong một số bản dịch ra tiếng Anh của Kinh Thánh phần Nhã ca 2:1, mặc dù từ trong tiếng Hêbrơ là “shoshana” nguyên thủy được dùng tại đó không chắc chắn có phải để chỉ loài hoa này hay không.
Linh lan còn được dùng làm thuốc. Xa xưa, người ta tin rằng hoa lan chuông có thể làm tăng trí nhớ, hoàn lại giọng nói; bôi dung dịch hoa trên trán và sau cổ giúp thông minh. Mặc dù mang nhiều năng lực huyền thoại vậy, tất cả các bộ phận của cây hoa đều độc. Lá của chúng có thể tạo ra thuốc nhuộm màu xanh cỏ với nước vôi.
Các tên gọi khác trong tiếng Anh là May Lily (huệ tháng Năm), May Bells(hoa chuông tháng Năm), Lily Constancy (huệ chung thủy), Ladder-to-Heaven (thang tới thiên đường), Male Lily and Muguet v.v.

LinhLá và hoa linh lan chứa các glycozit như Convallimarin, Convallarin có tác dụng tim mạch và được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ. Với các đơn thuốc quá liều nó có thể gây ngộ độc; các loài vật nuôi và trẻ em có thể bị thương tổn khi ăn phải linh lan.


màu xanh cỏ với nước vôi.

 

Tin liên quan
Hoa hồng Bulgaria
27 Tháng Tám 2015 | Nhật ký các loại hoa
SỰ TÍCH HOA HỒNG VÀNG
26 Tháng Tám 2015 | Nhật ký các loại hoa
Đâu chỉ là đẹp...
04 Tháng Tám 2015 | Nhật ký các loại hoa
Hoa cưới đẹp lung linh của những cô nàng yêu Hoa Hướng Dương.
03 Tháng Tám 2015 | Nhật ký các loại hoa
Ý Nghĩa hoa cẩm tú cầu
20 Tháng Bảy 2015 | Nhật ký các loại hoa
    Tin đọc nhiều nhất
Ý nghĩa của hoa hướng dương
Sự tích hoa hồng đỏ
Muốn tỏ tình với bạn gái thì nên tặng hoa gì?
Những Điều Lí Thú Về Hoa Linh Lan (Hoa Lan Chuông)
Ý nghĩa một số loại hoa khai trương
SỰ TÍCH HOA HỒNG VÀNG
Chuyện về hoa Bồ Công Anh
    Tin mới nhất
Hoa cài áo sử dụng hoa lụa đẹp, rẻ và kinh tế
Hoa cài áo đẹp dành cho sự kiện, hội nghị, khách mời
Sản xuất hoa cài áo xuất khẩu đi Ấn Độ
Bộ sưu tập các mẫu hoa cài áo đẹp và ấn tượng dành cho các sự kiện
10 mẫu hoa cài áo đại biểu màu xanh lá đẹp và sang trọng
Mẫu hoa cài áo đại biểu màu xanh
100 mẫu hoa cài áo đại biểu đẹp giá tại xưởng
Thiết kế hoa cài áo đại biểu theo yêu cầu giá 5.000đ
In hoa cài áo đại biểu theo yêu cầu 1.000đ
Xưởng sản xuất hoa cài áo đại biểu rẻ nhất Việt Nam