Nghi thức gửi hoa tang lễ bạn cần lưu ý

12:00 | 12/07
     
Nghi thức gửi hoa tang lễ bạn cần lưu ý Hoa tang lễ với nhiều màu sắc khác nhau mang thông điệp khác nhau nhưng đều thể hiện sự chia buồn với gia đình người quá cố.

 Ý nghĩa của hoa tang lễ trong việc phúng viếng người quá cố

Hoa tang lễ có thừ khi nào có lẽ chưa có câu trả lời nào chính xác nhưng hoa tang lễ đã trở thành một sản phẩm quen thuộc truyền tải thông điệp, chia sẻ những đau buồn với người thân của người quá cố. Hoa tang lễ thể hiện sự chia sẻ với những mất mát của người thân, gia đình bạn bè của người mất. Hoa tang lễ đã trở nên quen thuộc với mỗi đám tang với những ý nghĩa như vậy. Hoa tang lễ với nhiều màu sắc khác nhau mang thông điệp khác nhau nhưng đều thể hiện sự chia buồn với gia đình người quá cố.

Chọn hoa tang lễ

 

Mẫu hoa tang lễ 1

 

Mẫu hoa tang lễ 2

 

Mẫu hoa tang lễ 3

 

Mẫu hoa tang lễ 4

 

Khi nào sử dụng hoa tang lễ

Hoa tang lễ là loại hoa đặc trưng chỉ dùng để chia buồn với gia đình người mất, Hoa tang lễ có kiểu dáng đặc biệt riêng thể hiện sự chia buồn với gia đình người mất. Hoa tang lễ chỉ sử dụng với mục đích truyền tải thông điệp chia sẻ sự đau buồn và mất mát với gia đình người quá cố. Hoa tang lễ chỉ sử dụng với mục đích như vậy nên những mẫu hoa tang lễ thường có kích thước và màu sắc đặc trưng như vòng hoa tang lễ màu trắng, hoa tang lễ màu tím, hoa tang lễ màu vàng...

 

Một số thủ tục và nghi thức khi đi phúng viếng tang lễ

Trước tiên bạn phải làm các thủ tục như đăng ký phúng viếng, đăng ký phúng viếng tại bàn tang lễ, bàn đăng ký phúng viếng sau đó bạn chuẩn bị những đồ phúng viếng như hoa tang lễ, giỏ quả, phong bì… và tiến lại bàn thờ thắp hương cho người quá cố, nói những lời chia buồn cùng gia đình thực hiện nghi thức tiễn biệt với người mất. Tới đây bạn đã hoàn thành xong nghi thức phúng viếng và bạn có thể tiễn đưa người quá cố đi hoặc không thì tuỳ vào điều kiện và hoàn cảnh.

Nghĩ thức theo từng địa phương: Theo từng địa phương mà nghi thức tang lễ có phần khác nhau, bạn có thể tham khảo người phục vụ tang lễ hoặc người nhà người quá cố hoặc người địa phương. Nghi thức ở mỗi vùng miền có nhiều điểm khác nhau, có nơi thì đơn giản và không cầu kỳ nhưng có nơi thì phức tạp hơn.

 

----------------------------

Đặt hoa tang lễ

ĐT: 024.73007.008 / 02873007.008

DĐ/zalo: 0934647172 / 0947723444


Quay lại