Hoa thiên điểu – Những lí tưởng của cuộc sống

12:00 | 29/01
     
Hoa thiên điểu – Những lí tưởng của cuộc sống Hoa mang theo những sắc màu rực rỡ, cánh hoa được ví như cánh của chú chim nhỏ, đúng như tên gọi của mình hoa thiên điểu.

Hoa mang theo những sắc màu rực rỡ, cánh hoa được ví như cánh của chú chim nhỏ, đúng như tên gọi của mình hoa thiên điểu. Loài hoa này cũng được mọi người yêu thích và thường dùng trang trí ở các sự kiện lớn, trang trí cho không gian, và lẵng hoa khai trương. Vậy hãy cùng Dienhoa24gio tìm hiểu về loài hoa đặc biệt này nhé.

Hoa định kỳ hà nội 6

Ý nghĩa của hoa

Mỗi loài hoa khác nhau đều mang cho riêng mình những ý nghĩa, tượng trưng riêng và hoa thiên điểu cũng mang riêng cho mình những ý nghĩa rất tốt đẹp.

Hình ảnh đóa hoa như cánh chim hướng thẳng lên trời, tựa như ước muốn có thể tự do bay lượn, cùng với những niềm ước mơ, hoài bão trong tương lai. Tượng trưng cho lòng thủy chung, hạnh phúc, vĩnh cửu.

Vì hoa có hình dáng ấn tượng, màu sắc độc lạ nên mọi người thường sẽ ấn tượng từ ánh nhìn đầu tiên. Hiện nay, hoa được dùng trang trí các sự kiện lớn, tặng quà cho đối tác, hoặc trang trí ở nhà tạo nên sự độc đáo cho không gian. Hoa tượng trưng cho những thành công, gặp nhiều may mắn. 

Mang tên của hoàng hậu vua George III, nên hoa còn là biểu tượng của niềm kiêu hãnh, với tông màu cam rực rỡ, như một vương tôn, quý tộc.

Với thân hoa thẳng đứng, như thể hiện sự cứng cỏi, vượt qua những thử thách để đón nhận được hạnh phúc như cây luôn thẳng trước mọi khó khăn vẫn vươn lên để hưởng thụ ánh nắng.

Trong tình yêu dù cho có những khó khăn, giận hờn thì vẫn mong muốn được yêu và mãi yêu đậm sâu như vậy. Luôn muốn đi cùng, dùng sự kiên trì của bản thân để đứng bên cạnh người mình yêu. 

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Tuy hoa thiên điểu có 5 loại, nhưng lại chỉ có 1 màu duy nhất. Hoa không được tính ý nghĩa trên màu sắc, mà tính trên độ đậm - nhạt để xác định được ý nghĩa của màu hoa.

Màu hoa nhạt: lạc quan và luôn hướng về tương lai mong những điều tốt đẹp sẽ đến.

Màu hoa đậm: như biểu tượng của tuổi trẻ, mang theo đam mê, năng lượng dồi dào.

Thiên điểu và cuộc sống 

Hoa tượng trưng cho những mối tình sâu đậm, và có được kết quả mỹ mãn, hạnh phúc trong cuộc sống, nên thường được dùng trang trí lễ cưới, với mong muốn tình yêu dài lâu theo thời gian. Và điều đặc biệt, hoa còn dùng để kỉ niệm 9 năm ngày cưới.

Hoa thường được dùng trong ngày khai trương, hoặc các hội nghị sang trọng.

Những bó hoa chúc mừng được dùng trong lễ tốt nghiệp, hoặc đồng nghiệp thăng chức, như một lời chúc mừng cho sự tiến tới, thành công và may mắn.

Hiện nay, hoa cũng dùng đểtrang trí cho ngôi nhà trong chậu, hoặc sẽ dùng làm nổi bật các bình hoa, lẵng hoa. Và các cửa hàng, cà phê, …cũng đã dùng hoa thiên điểu để trang trí cho không gian thêm phần nổi bậc.

Những cách cắm hoa

Kiểu đơn giản: Vì bản thân hoa đã có vẻ ngoài rực rỡ, thu hút nên bạn không cần trang trí thêm quá nhiều hoa, lá phụ khác. Đối với hoa thiên điểu, càng đơn giản thì bình hoa của bạn càng đẹp, sẽ mang sự sang trọng, và độc đáo như bạn mong muốn.

Bạn có thể dùng một bình hình tròn hoặc trụ, bạn cần dùng 3 cành hoa thiên điểu cắt 3 cành đều so le nhau. Khi cắm cành giữa đứng cao nhất, và hai bên trái phải, lưu ý khi cắm bạn hãy điều chỉnh sao cho những đóa hoa này gần nhau, mang ý nghĩa đoàn viên.

Sau bạn hãy dùng những bông hoa có màu đỏ, hoặc cam tương tự màu hoa thiên điểu, và thêm lá để bình hoa trông được hài hòa hơn.

Hoa trang trí 04

Kiểu cắm hoa sang trọng: cách cắm hoa tương tự như trên.

Đầu tiên, sẽ dùng những thanh trúc nhỏ cắm theo phương pháp song song. Tiếp đó, bạn hãy chọn 2-3 nhành hoa thiên điểu, từ cao đến thấp cắm ở chính giữa bình hoa. Tiếp đến, chọn hoa phụ cắm ở giữa hoa thiên điểu thấp dần và trải đều ra hai bên trái phải, màu sắc tương tự như hoa thiên điểu, nhằm che khuất đi phần miệng bình hoa. Các bạn có thể sử dụng những loài hoa như hoa lan mokara, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng môn, hoa lan tường, …đều là những loài hoa mang đến ý nghĩa tốt lành.

Giỏ hoa như ý

Tuy hoa rất đẹp, nhưng lại chứa chất độc cho đường tiêu hóa. Nếu chúng ta ngửi cánh hoa lâu sẽ gây ra cảm giác buồn nôn, nhức đầu, ù tai, và nặng hơn là suy giảm thị lực. Và khi chúng ta tiếp xúc hoa bằng miệng thì sẽ gây ra tiêu chảy, nên mọi người hãy lưu ý không nên đứng gần quá lâu hay ngắt hoa nhé.

Qua những chia sẻ của Dienhoa24gio, bạn đã có thể tìm thấy chho mình thêm một loài hoa để trưng bày cho không gian ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ, hay dùng làm quà tặng trong những dịp quan trọng. Đến với Dienhoa24 bạn sẽ tìm thấy những bình hoa thiên điểu, dù làm hoa chính, hay chỉ làm điểm nhấn của trang trí thì bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì sự sang trọng, quý phái mà hoa mang đến. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về loài hoa độc đáo này nhé.

 

Quay lại