Phong tục chơi hoa ngày Tết của dân tộc Việt

07:00 | 27/01
     
Phong tục chơi hoa ngày Tết của dân tộc Việt Phong tục chơi hoa ngày tết của dân tộc Việt không còn quá xa lạ với chúng ta, không chỉ thể hiện nét đẹp truyền thống của Dân Tộc. Tết kết hợp với mùa xuân, mùa được mong chờ và đẹp nhất trong năm, giao mùa không khí mát mẻ. Mùa xuân mang ý nghĩa sự kết t
Phong tục chơi hoa ngày tết của dân tộc Việt không còn quá xa lạ với chúng ta, không chỉ thể hiện nét đẹp truyền thống của Dân Tộc. Tết kết hợp với mùa xuân, mùa được mong chờ và đẹp nhất trong năm, giao mùa không khí mát mẻ. Mùa xuân mang ý nghĩa sự kết thúc, khởi đầu cho năm mới, mang lại không khí tươi vui, phấn chấn. Nhà nhà háo hức chuẩn bị đón Xuân. Mùa xuân kích thích sự nẩy nở vốn có của hoa với ánh nắng mặt trời, đẩy mạnh sự nở rộ, khoe sắc của hoa. Hãy cùng Điện Hoa 24 giờ rước lộc đầu Xuân –Rinh ngay hoa đẹp, hưởng thụ tết cùng gia đình mình nhé

Những chú ý chơi hoa phong thủy ngày tết

Hoa đẹp luôn có giá trị và thời gian nở nhất định. Hoa tết luôn đẹp, phải chọn những hoa có thời gian khoe sắc, lâu tàn nhất.  Hoa Tết cần chọn những loại nở từ ngày 30 đến mùng 03 Tết như hoa lan hồ điệp, nụ tầm xuân, hoa mai, … Một năm chỉ có một lần tết và cũng là lần nở đẹp nhất của hoa, nở đúng ngày tết thể hiên được giá trị của hoa, cũng như sự tinh tế của gia chủ. Theo phong thủy, những ngày tết hoa nở càng rộ, càng sum xuê và khoe sắc mang lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng trong năm.
 
Đối với các loại hoa cắm lọ, hoặc chưng bình, nên thay nước hàng ngày,bỏ đi những lá cận gốc chân hoa, khi chưng vào bình bị ngập nước, thối. Nên kết hợp với  những bình hoa phù hợp với độ cao của hoa, không chọn thấp quá, hoặc cao quá, mất đi thẩm mỹ. Đặt hoa ở những nơi có không khí thoát máng, chút ánh mặt trời, khi hoa nở cánh hoa tươi đủ sắc.
Với hoa ở chậu lớn như hoa mai, hoa đào,… nên đặt ở cạnh nhà, thu hút khí trời, hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời, thu hút tài lộc, vượng khí cho nhà cũng như gia chủ. Không nên để trước hoặc khuất bàn thời cúng.

Nụ Tầm Xuân sang trọng tài lộc ngày tết

Nụ Tầm Xuân loài hoa xuất thân từ Châu  u, rụng lá theo mùa, hoa mộc dọc thân, loại cây tỉa cành. Tầm xuân khoe sắc bên mình với nhiều màu khác nhau như: màu hồng, màu xanh, màu vàng và màu đỏ. Với sự đơm hoa dày dặn dọc thân cây vào dịp Tết nên Nụ Tầm Xuân đỏ thu hút  và chiều khách  hơn các màu còn lại. Đồng thời, còn là biểu tượng của sự sinh sôi nảy lộc, hút tài vượng về cho gia chủ. Nụ Tầm Xuân luôn mang đến cho người mua sự hài lòng tuyệt đối.
 

Hoa mai mỹ mới lạ phát đạt ngày tết

“Mai nở xuân về” hoa mang mang đậm màu sắc của Tết cũng là đặc trưng ngày Tết của dân tộc ta. Nghe quen nhưng lạ. Hoa mai mỹ những năm gần đây, mai mỹ len lỏi vào giới chơi hoa của người Việt, với ưu điểm vẫn mang sắc vàng nhưng dày cành hơn, nở rộ và ít rụng hoa thể hiện sự dẻo dai của sức khỏe, cùng với sắc vàng màu của thần tài, tươi mới, đầy sức sống mang đến cho gia chủ thịnh vượng. Quan niệm dân gian, hoa mai ngày tết nở càng rộ, lâu tàn gia chủ sẽ làm ăn phát tài phát đạt, giàu sang, phú quý.
 

Hoa đào đông đỏ may mắn cho ngày tết

Hoa đào đông đỏ với  những trái đỏ căng mộng,  xum xuê mộc dày đặc theo thân cành, phủ lên mình lớp đỏ rực rỡ, màu đỏ vốn được quan niệm màu may mắn, sung túc, phát tài phát lộc. Là hàng nhập và hiếm ở Việt Nam, nên cần chọn lựa kỹ, cắm với nhau thật khéo léo, tinh tế. Bạn sẽ có một bình Hoa Đào Đông Đó sang trọng, rực rỡ, chơi được lâu hơn ngày tết.

Hoa lan hồ điệp cao sang thịnh vượng ngày tết

Hoa Lan Hồ Điệp được biết “nữ hoàng của các loài lan”. Dịp tết đến Lan luôn nằm top lựa chọn hàng đầu, với vẻ thanh tao, quý phái, kiêu sa, sang trọng, nét đẹp tinh tế hoàn hảo, vốn được dành cho vua chúa. Ở Nhật Bản Hoa Lan được biết đến như sự may mắn. Chưng Hoa Lan Hồ Điệp dịp tết không những thu hút vượng khí, còn mang lại sự sung túc, đầy lộc và thịnh vượng cho gia chủ
 

Hoa địa lan độc đáo hưng thịnh ngày tết

Hoa Địa Lan gần đây làm đảo điên dân chơi hoa với  ưu điểm cuống hoa mộc từ thân giả khá dày. Màu sắc không quá rực rỡ, nhưng rất kiêu sa, đầy đặn, ấm no, mang đến sự hưng thịnh, may mắn cho gia chủ, dịp cận tết với khí trời mát mẻ, hoa nở càng tươi, thêm nữa rất lâu tàn, đủ thời gian chơi cả dịp tết, mê mẩn với vẻ đẹp này, mang bên mình nhiều ý nghĩa tài lộc cho gia chủ, nên rất được ưu chuộng, Hoa Địa Lan thu hút khách cả nước và được truy tìm  nhiều nhất vào dịp Tết này.
Thật không quá khó để chọn cho mình  một chậu hoa ưng ý, nhưng để đủ sự tinh tế, táo tạo, mang nhiều ý nghĩa “ăn nên làm ra”. Nên lựa chọn hoa dịp tết này đã trở thành phong tục chơi hoa ngày Tết của dân tộc Việt. Tết mỗi năm chỉ có một dịp, đừng ngần ngại. Hãy cùng Điện Hoa 24 giờ”tậu” cho mình một chậu hoa chơi tết đầy sang trọng, tươi mới và hút thật nhiều sinh khí, tài lộc dịp tết này nhé.
Quay lại