Hoa địa lan cho ngày Tết

12:00 | 21/01
     
Hoa địa lan cho ngày Tết Việc chọn một loài hoa nào chưng Tết, điều đó phụ thuộc vào sở thích và ý nghĩa mong muốn của mỗi nhà. Và thông thường, ngày Tết truyền thống mọi người sẽ mua hoa trưng bàn hoa ly, lay ơn, hoa lan hồ điệp, … thì hoa địa lan cũng đã được mọi người chú ý và

Việc chọn một loài hoa nào chưng Tết, điều đó phụ thuộc vào sở thích và ý nghĩa mong muốn của mỗi nhà. Và thông thường, ngày Tết truyền thống mọi người sẽ mua hoa trưng bàn hoa ly, lay ơn, hoa lan hồ điệp, … thì hoa địa lan cho ngày tết cũng đã được mọi người chú ý và yêu thích hơn qua từng năm. Vì tính chất hoa lâu tàn, nên mọi người thường lựa chọn hoa dùng để tặng đối tác, sếp, bố mẹ, …Nay Dienhoa24gio sẽ giúp các bạn những cách chọn hoa chơi trước và sau Tết nhé!

Những lưu ý khi chọn và chăm sóc hoa

 
Nên chọn những thân cây hoa địa lan cứng, dáng đứng thẳng trong chậu. Chọn những chậu có lớp rêu trên bề mặt chậu, vì như vậy cây có thể cung cấp đủ độ ẩm và dinh dưỡng giúp cho cây phát triển, những cây mới được bỏ vào chậu thường có cảm giác lỏng lẻo thì không nên chọn. 
Thân cây phải to, đều không bị rệp. Nên chọn những cây xum xuê, nhiều củ và bẹ lớn. 
Đối với hoa thì chúng ta nên chọn những đóa mới chớm nở, hoặc đang ở dạng nụ. Điều đó giúp chúng ta chơi hoa trong thời gian dài, cánh hoa phải có màu tươi sáng, và không bị nhăn. 
Với những người chưa có kinh nghiệm chăm sóc hoa địa lan thì nên chọn những cây già hơn. 
Vì rễ là nơi chất dinh dưỡng tập trung để nuôi cây, nên phải chọn những rễ có màu xanh lá cây nhạt khi khô và đậm khi có nước. Vì rễ hoa địa lan rất dễ bị thối. 
Lá phải có màu xanh tươi và nhất định phải đều màu, và phần thịt lá phải dày, không bị nhện trên lá. Lá cây hoa địa lan khi nhìn có cảm giác hơi thô, nếu bị bóng quá mức thường bị thừa dinh dưỡng, vì vậy cây có thể khó trổ hoa. 
Địa lan khi mới mua về trong 7 ngày đầu tiên, nên để nơi râm mát, không được tưới quá nhiều nước. Nếu rễ cây ướt quá lâu sẽ gây ra nấm mốc, và những bệnh khác.

Ý nghĩa hoa địa lan

Mang một vẻ đẹp kiêu sa, luôn được tôn vinh và được mọi người yêu thích. Hoa địa lan tượng trưng cho sự sang trọng, kiêu sa. 
Trong tình yêu hoa lan thể hiện tình yêu chân thành, tấm lòng thủy chung.
Trong những ngày khai trương, lễ chúc mừng mọi người cũng có thể lựa chọn hoa lan tượng trưng cho sự thanh lịch, sự nghiệp thành công và tốt đẹp. 
Trong phong thủy, hoa mang đến địa vị, sang trọng. Và bày tỏ lòng hiếu khách của chủ nhà, giúp căn nhà ấm áp, và vui vẻ, sum vầy hơn trong những ngày năm mới sắp tới.
Ngoài ra, hoa còn có công chữa bệnh về hô hấp và tiêu hóa. Nhưng được khuyến cáo phụ nữ không nên dùng.
 

Cách chăm sóc địa lan sau Tết

Xử lý các cành bị héo úa. Dùng kéo sắc cắt hết toàn bộ bị sâu bệnh, phần lá bị hỏng nếu có thể giữ lại thì chỉ bỏ phần héo đi, giữ lại phần tươi.
Hoa trưng Tết thường được đặt trong nhà, nơi râm mát nhưng thường thói quen mọi người lại tưới thêm nước quá nhiều, gây dư nước ở phần rễ và gây úng, hư thối ở phần rễ. Trước khi tách rễ để trồng lại, mọi người cần phải tỉa sạch, gọn phần hư hỏng, không để lây lan bệnh sang những rễ khác.
Như các loại hoa lan khác, đặt ở dưới chậu than đã được đập nhỏ và trộn cát đen. Nên để đất đều giúp cho cây đứng vững, sau đó phủ lên một lớp xơ dừa cao gần 1/3 thân cây.
Cần đặt hoa nơi râm mát, không có ánh sáng chiếu trực tiếp. Cần đặt hoa nơi thoáng khí, để tránh sâu bệnh, hoặc gió quá lớn làm hư hại đến cây.
Ngoài việc tưới nước cho hoa đầy đủ, nên bón thêm phân vô cơ đã được pha loãng, dùng chuyên biệt cho hoa lan để cây đủ chất dinh dưỡng phát triển.
Với những lưu ý trên việc chăm sóc hoa lan sau Tết đã giúp các bạn chăm cây tốt và phát triển. Sau 5-6 tháng hoa hoa có thể cho hoa mới. Vì vậy, mọi người nên chăm sóc và dùng các biện pháp kết hợp với nhau để hoa có thể ra đúng mùa vụ Tết mới.

Xu hướng chọn hoa Tết

Hoa địa lan với những bông hoa to, với nhiều những màu sắc tươi sáng, và với thời gian hoa nở kéo dài 1 tháng, giúp mọi người có thể trưng hoa ở bàn hoặc cạnh bàn thờ. Với mong muốn một năm tài lộc, may mắn nên hoa được mọi người lựa chọn hơn.
Hiện nay, giá một chậu hoa địa lan cho ngày tết dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng nhưng mọi người cũng đã chọn mua cho mình một chậu với màu yêu thích. Vì chúng ta không chỉ chơi hoa trong dịp Tết, mà sau Tết cũng có thể tách rễ ra trồng trong chậu mới, và nếu chăm sóc, bón phân, phòng chống dịch bệnh đầy đủ thì sang năm sau vẫn có thể có hoa để trưng.
Chính vì ý nghĩa của hoa và những lí do trên, hoa địa lan đã bổ sung tên vào các loại hoa trưng bày Tết. Được mọi người yêu thích và săn lùng hoa địa lan với các màu khác nhau.
 
Shop hoa Hà Nội
Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ
Điện thoại: 024.73007.008
Email: hn@dienhoa24gio.com
 

 

Quay lại