Mẹo hay cắm hoa tươi lâu ngày Tết

12:00 | 31/12
     
Mẹo hay cắm hoa tươi lâu ngày Tết Hoa tươi không chỉ để trang trí nhà ngày Tết mà còn mang đến cảm giác thư thái, không khí xuân rạng rỡ đến gia đình.

Hoa tươi không chỉ để trang trí nhà ngày Tết mà còn mang đến cảm giác thư thái, không khí xuân rạng rỡ đến gia đình.

Chọn hoa

Cách giữ hoa tươi lâu nằm ở khi mua hoa, chúng ta cũng cần phải chọn lựa hoa kĩ thì mới có thể giúp hoa tươi lâu được. Lúc chọn từng hoa riêng lẻ, bạn nên quan sát kĩ phần cắt gốc của cành. Nếu vết cắt bị thâm, đen, thân nhìn vào thấy cũ, không có màu xanh tươi vốn có của cành là những hoa đã để lâu và bạn không nên chọn những hoa này. Vì nếu mua về chưng chúng sẽ rất nhanh héo.

Giỏ hoa G603

Những loại hoa khác nhau có tuổi đời khác nhau và cần phải được cắt ở những thời điểm khác nhau trong chu kỳ phát triển của nó. Với các loại hoa có nhiều bông trên cùng một thân như hoa phi yến hay tử đinh hương, cần phải đợi đến khi có ít nhất một bông nở, đủ để nhìn rõ màu sắc bên trong của cánh hoa mới được cắt. Các loại hoa chỉ có một bông trên một thân, như cúc vạn thọ hay hoa hướng dương, thời điểm thích hợp nhất để cắt là khi hoa đã nở hoàn toàn.

Chuẩn bị lọ cắm

Bạn nên rửa bình hoa thật sạch trước khi cắm hoặc khi thay nước, nhất là cọ rửa kỹ bên trong bình để không còn nhớt hoặc xà bông vì các chất hóa học có thể làm thay đổi nồng độ PH trong nước, làm hoa nhanh héo.

Lưu ý, lọ hoa sạch còn giảm thiểu nguy cơ phát triển vi khuẩn hoặc các vi sinh vật khác, có thể lây bệnh cho hoa. Chọn một lọ cắm có miệng rộng đủ để cắm các cành hoa. Để các cành hoa có độ dài khác nhau vào các lọ khác nhau, sao cho bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tất cả các bông hoa.

Bình hoa vip

Cắt tỉa hoa

Sau khi mua hoa về, bạn lập tức ngâm hoa vào trong nước ấm và không nên hoa ở bên ngoài để chờ đến lúc cắm. Vì như vậy sẽ khiến hoa nhanh héo hơn, đồng thời nước ấm giúp hoa hấp thụ tốt hơn so với nước lạnh.

Hoa cũng cần phải cắt tỉa đúng cách thì mới giữ lâu được. Do đó, bạn nên cắt bỏ hết những lá héo, bị dập nát, loại bỏ hết những lá phía bên dưới gần gốc nhất và những lá ngập trong nước để tránh làm chúng nhanh thối rửa, nước có mùi hôi và hoa nhanh héo. Bạn chỉ cần giữ lại một ít phía trên là được.

Hoa sinh nhật G595

Khi cắt cành hoa, bạn nên để trong nước ấm, dùng kéo thật bén để cắt. Bạn nhớ cắt xéo thân cây hoa theo góc 45 độ nhằm tăng diện tích tiếp xúc với nước và hoa sẽ hút được nhiều nước hơn. Sau khi cắt xong, bạn bỏ bớt vài lá để cây được thoáng, tránh làm canh hoa thoát hơi nước nhanh.

Bảo quản 

Lá ngập trong nước có thể bị thối, tạo thành thức ăn cho vi khuẩn, lây bệnh làm hỏng hoa. Vì vậy, hãy cắt bỏ các cành lá mà bạn thấy chúng bị ngập trong nước.

Thay nước cho hoa mỗi ngày để giữ hoa tươi lâu hơn. Lưu ý, cần làm sạch lọ hoa, loại bỏ rác, cặn bám ở trong lọ trước khi đổ nước mới để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Ngay cả khi bạn cắm hoa vào xốp cắm hoa, bạn vẫn cần phải có nước để giữ cho xốp cắm hoa ở đúng vị trí. Hãy để xốp cắm hoa từ từ chìm vào trong nước, tránh không ấn xốp xuống nước thật nhanh vì làm như vậy có thể khiến những bọt khí có hại xâm nhập vào cuống hoa.

Giỏ hoa G604

Sử dụng hóa chất giúp hoa tươi lâu như: Nghiền aspirin vào nước làm nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, từ đó giúp hoa tươi lâu hơn; Cho đồng xu vào bình bởi kim loại chính là 1 chất kháng khuẩn tự nhiên nên sẽ giúp hoa lâu thối;  Nhỏ vài giọt nước súc miệng để diệt vi khuẩn, mùi hôi và các mảng bám trong bình; Nhỏ giấm trắng vào bình trước khi cắm 1 phút, giấm sẽ kết hợp với nước để ngăn sự thối rữa; Thêm đường vào bình để xúc tiến quá trình quang hợp, từ đó giúp hoa chậm héo.

Để có được bình hoa luôn tươi lâu trong ngày Tết hãy liên hệ với Điện Hoa 24 giờ để được tư vấn nhiều hơn nữa:

Shop hoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ

Điện thoại: 024.73007.008

Email: hn@dienhoa24gio.com

Quay lại