Những điều cần kiêng kỵ khi mua hoa tang lễ chia buồn

12:00 | 26/06
     
Những điều cần kiêng kỵ khi mua hoa tang lễ chia buồn Khi mua hoa tang lễ cũng cần lưu ý kiêng kỵ những loại hoa không nên mua để tránh gây hiểu nhầm. Vậy khi gửi hoa chia buồn nên chú ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Mua hoa tươi làm hoa chia buồn trong đám tang tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng mua hoa đúng cách. Khi mua hoa tang lễ cũng cần lưu ý kiêng kỵ những loại hoa không nên mua để tránh gây hiểu nhầm. Vậy khi gửi hoa chia buồn nên chú ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Mua hoa tang lễ chia buồn cần kiêng kỵ những gì?

Trong các đám tang, việc gửi những vòng hoa chia buồn là cách để quan khách chia sẻ nỗi đau mất mát đến với gia chủ. Dù là hoa chia buồn cũng cần chú trọng hình thức và chọn đúng loại hoa phù hợp với mục đích của buổi lễ.

Để chia buồn với gia chủ, khi gửi vòng hoa tang lễ bạn nên kiêng kỵ những vấn đề nhỏ sau:

Hoa tang lễ theo phong tục ở miền Bắc

Ở miền Bắc nhiều gia đình rất chú trọng đến vòng hoa tang lễ khi gửi đến gia quyến để chia buồn.

Vòng hoa không chỉ nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát với gia chủ mà còn thể hiện những ý nghĩa riêng. Đối với người miền Bắc họ thường chọn những vòng hoa tang lễ được thiết kế tinh tế, trang trọng.

Đặc biệt là những vòng hoa thường được kết từ loại hoa tươi có màu vàng, đen hoặc trắng. Người Bắc kiêng kỵ làm vòng hoa tang lễ từ những mẫu hoa tươi có sắc đỏ rực rỡ không phù hợp với mục đích chia buồn.

Tặng hoa tang lễ chia buồn đối với người miền Bắc còn là cách để học bày tỏ tình cảm chân thành, thành kính phân ưu và kính trọng người đã khuất.

Hoa tang lễ theo phong tục ở miền Nam

Trong khi đó, việc chọn mua hoa tang lễ của người miền Nam lại đơn giản hơn. Họ không cầu kỳ trong hình thức hay màu sắc của hoa tươi.

Người miền Nam thoải mái chọn các vòng hoa tang lễ được kết từ những hoa tươi với màu sắc truyền thống như: trắng, đen và vàng. Có thể chọn các màu sắc tươi như: đỏ, tím, xanh.

Việc tặng hoa tang lễ ở miền Nam cũng là cách để bày tỏ sự tôn kính, chia buồn và an ủi gia chủ cố gắng vượt qua mọi nỗi đau không ai muốn.

Mua hoa tang lễ phù hợp với độ tuổi và địa vị của người đã khuất

Bên cạnh chọn các loại hoa tang lễ với màu sắc phù hợp với từng vùng miền. Bạn cũng cần tham khảo các vòng hoa đảm bảo phù hợp với độ tuổi và địa vị của người đã khuất.

Đối với vòng hoa tang lễ gửi đến người lớn tuổi đã khuất thì các vòng hoa cần thể hiện được sự trang trọng. Chia buồn và mong muốn cầu chúc cho họ vãng sanh về miền cực lạc.

Đối với vòng hoa tang lễ gửi đến người trẻ chẳng may mất vì lý do gì cũng để lại sự đau buồn khôn nguôi cho người ở lại. Các vòng hoa tang lễ chỉ cần thiết kế đơn giản, thể hiện sự tôn nghiêm và thành kính chia buồn. Cầu chúc cho người khuất về thế giới bên kia thanh thản và yên bình.

Dù gửi hoa tang lễ cho đối tượng nào, bạn cũng cần chú ý tới hình thức và thiết kế mẫu hoa sao cho phù hợp. Tuyệt đối không nên gửi tặng vòng hoa mang cảm giác tươi vui không phù hợp với đám tang. Càng khiến gia quyến hiểu lầm và không vui khi nhận được vòng hoa vào dịp này.

Các kiểu vòng hoa tang lễ bạn nên tham khảo qua

Các kiểu vòng hoa tang lễ truyền thống thường được thiết kế theo hình tam giác, hình tròn hoặc các bức trướng, kệ hoa.

Gửi hoa tang lễ viếng đám tang ở miền Bắc bạn nên chọn các vòng hoa thiết kế hình tam giác hoặc bức trướng. Vòng hoa hình tròn họ thường ít chọn hơn.

Gửi hoa tang lễ viếng đám tang ở miền Nam bạn thoải mái chọn nhiều kiểu vòng hoa đa dạng. Các mẫu hoa tươi với màu sắc tươi tắn nhưng không quá rực rỡ. Chẳng hạn như hoa cúc, hoa ly, hoa hướng dương,...

Trong khi đó, gửi tặng vòng hoa viếng đám tang dành cho người theo đạo Thiên Chúa. Thường chọn các mẫu hoa có thiết kế kiểu thánh giá hoặc hình vuông.

Mỗi vòng hoa tang lễ đều có thiết kế, màu sắc và thể hiện chủ đề riêng. Giúp người tặng gửi gắm tình cảm chia buồn đến với gia chủ.

Chọn mua hoa tang lễ ở đâu chất lượng, uy tín với giá phải chăng

Bên cạnh tìm kiếm những vòng hoa tang lễ phù hợp, nhiều người cũng quan tâm đến địa chỉ cung cấp các vòng hoa uy tín.

Giữa nhiều nơi cung cấp đa dạng các vòng hoa tang lễ khiến bạn băn khoăn không biết nên mua hoa ở đâu phù hợp với túi tiền. Đừng quá lo lắng, hãy đến với hệ thống điện hoa 24 giờ của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua vòng hoa tang lễ phù hợp.

Các mẫu hoa tươi làm hoa viếng tang lễ tại Điện hoa 24 giờ đều được thiết kế tinh tế và trang trọng. Chúng tôi nhận đặt thiết kế các mẫu hoa tang lễ theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

Khách hàng ở xa dễ dàng liên hệ đặt mua hoa tang lễ qua website: http://dienhoa24gio.com. Sau đó, nhân viên của chúng tôi sẽ thiết kế và giao hoa tận nơi miễn phí trong thời gian đã hẹn trước.

Chắc chắn tìm mua hoa tươi làm vòng hoa tang lễ được thiết kế bởi đội ngũ chuyên nghiệp tại Điện hoa 24 giờ sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng. 


Quay lại