Hoa hồng chất lượng cao và ngành công nghiệp hoa của Ecuador

12:00 | 17/08
     
Hoa hồng chất lượng cao và ngành công nghiệp hoa của Ecuador Đất nước này là một trong những nhà xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới , nhưng sự phát triển ở nơi khác có thể tỉa những tham vọng của mình

 bạn có thể nghĩ đến Ecuador là một tối thượng "nền cộng hòa chuối " bởi nạn nhân của việc xuất khẩu lớn nhất thế giới của chuối , nhưng trong hai thập kỷ qua nó đã trở thành nổi tiếng với một loại cây trồng khá thơm hơn.  

Ecuador là nước xuất khẩu lớn thứ ba của thế giới của hoa cắt cành , 73 phần trăm trong số đó là hoa hồng . Nó là một ngành công nghiệp sử dụng 103.000 người và tạo ra $ 837m của doanh nghiệp trong năm 2013.

Theo sách hướng dẫn, thành công của Ecuador đi xuống đến vĩ độ của nó: chỉ trên đường xích đạo, do đó, câu chuyện đi, làm hoa hồng phát triển hoàn toàn thẳng. Nhưng, mặc dù nó có vẻ hấp dẫn, đây là một huyền thoại, theo Ad van Rooijen, nghiên cứu và quản lý phát triển nghề trồng hoa ở Hà Lan đa quốc gia De Ruiter. "Ecuador là một nơi tuyệt vời để trồng hoa hồng, nhưng họ không thẳng," ông nói. "Các lợi thế thực sự là bạn có được ánh sáng tự nhiên quanh năm, vì vậy bạn có thể phát triển trong mùa đông và không cần phải sử dụng rất nhiều ánh sáng nhân tạo." Hầu hết diện tích trồng hoa hồng Ecuador được tìm thấy ở tỉnh Pichincha ở dãy Andes ở độ cao từ 2.800 đến 3.000 mét. Điều này cũng có một tác động đáng kể. "Hoa hồng được trồng ở độ cao cao có một chu kỳ phát triển lâu hơn so với những người trồng ở mực nước biển, lên đến 15 tuần như trái ngược với tám, do đó, nó là hoàn hảo đối với giống cây có cuống dài với đầu to," van Rooijen nói. "Những đêm lạnh có nghĩa là bạn nhận được rất nhiều bicolours, tương phản với màu sắc trên các cạnh và bên trong của cánh hoa, được rất sau khi tìm trong các thị trường nhất định.

Sự phát triển của ngành công nghiệp trồng hoa Ecuador đã bắt đầu kick- năm 1991 theo Đạo luật Preference Andean Thương mại, mang lại của Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp hợp pháp như trồng hoa là lựa chọn thay thế để buôn bán ma túy tại bốn quốc gia Andean : Bolivia , Colombia , Ecuador và Peru . Bởi thời gian chương trình hết hạn vào năm 2013 , ngành công nghiệp đã được thành lập cũng như trong cả Colombia và Ecuador , cũng được hỗ trợ bởi các hiệp định thương mại ưu đãi với EU .

Trong những năm đầu, sự tăng trưởng nhanh chóng đã được kèm theo những lời chỉ trích của tiền lương và điều kiện làm việc của người lao hoa , nhưng sau khi rất nhiều bất ổn lao động , ngành công nghiệp đã làm sạch hành động của mình . Quy chế bao gồm việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học này được thi hành nghiêm chỉnh nhiều hơn và ngày nay Ecuador có một mức lương tối thiểu cao nhất trong khu vực; nó hiện đang đứng ở $ 354 mỗi tháng , gần như 100 $ cao hơn so với Columbia , đối thủ Nam Mỹ lớn nhất của nó trong

Trong những năm đầu, sự tăng trưởng nhanh chóng đã được kèm theo những lời chỉ trích của tiền lương và điều kiện làm việc của người lao hoa , nhưng sau khi rất nhiều bất ổn lao động , ngành công nghiệp đã làm sạch hành động của mình . Quy chế bao gồm việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học này được thi hành nghiêm chỉnh nhiều hơn và ngày nay Ecuador có một mức lương tối thiểu cao nhất trong khu vực; nó hiện đang đứng ở $ 354 mỗi tháng , gần như 100 $ cao hơn so với Columbia , đối thủ Nam Mỹ lớn nhất của nó trong kinh doanh hoa .

 

Trong một spin -off từ những cải tiến trong thực tiễn và điều kiện làm việc , Ecuador tăng đồn điền giờ đây đã trở thành điểm thu hút khách truy cập. Tôi đi lưu diễn BellaRosa , một đồn điền lớn trong một cựu Hacienda gần Cayambe , một ngọn núi lửa khổng lồ thống trị khu vực. Nó nhận được khoảng 100 lần tổ chức hàng năm , từ bên khách du lịch đến các nhóm từ các sứ quán của địa phương. Tăng trưởng đã được nhanh chóng . BellaRosa bắt đầu canh tác thương mại vào năm 1996 với bốn ha hoa hồng. Ngày nay, có trồng 31 ha và 320 công nhân. Hoa của nó được trồng ở rộng lớn, polytunnels im lặng, sau đó được đưa đến một cơ sở chế biến ồn ào hơn nhiều, nơi chúng được sắp xếp , phân loại và bó lại trước khi được vận chuyển ra vào xe tải lạnh tới các điểm đến trên toàn thế giới . Tính trung bình trồng sản xuất 90.000 hoa hồng mỗi ngày, nhưng trong thời gian cao điểm mà số lượng có thể tăng gấp đôi.

Quá trình này không liên quan đến hóa chất điều trị, nhưng các nhà máy cũng được phun thuốc trừ sâu tự nhiên được làm từ tỏi và ớt. Hàng của bạc hà, một thuốc chống côn trùng tự nhiên, được trồng trong các nhà kho ngày càng tăng. Giống như nhiều đồn điền của địa phương, BellaRosa chuyên cao cấp có cuống dài giống với người đứng đầu lớn được đặc biệt đánh giá cao ở Nga. Các dấu hiệu say mê xung quanh các khu vực tiếp tân là trong cả hai kịch bản tiếng Tây Ban Nha và Cyrillic để hướng dẫn người mua và khách Nga xung quanh trồng.  Theo truyền thống, Mỹ là thị trường lớn nhất cho hoa của Ecuador, chiếm 88 phần trăm xuất khẩu trong năm 1990. Hôm nay con số đó đã giảm xuống còn 41 phần trăm và xuất khẩu của Nga đã tăng lên đến 23 phần trăm. Trong khi đó, Mỹ siêu thị và khách hàng của họ thích hoa ngắn hơn, người tiêu dùng Nga như hoa hồng lớn từ 90cm và 100cm, có thể có giá cao hơn nhiều. Hoặc ít nhất, họ sử dụng để. Cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây ở Nga, được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của giá dầu và xử phạt hơn Ukraine, đã có một tác động đáng kể đến Ecuador ngành công nghiệp tăng. Trong nửa cuối năm 2014, xuất khẩu sang Nga giảm 30 phần trăm trong giá trị, và 26 phần trăm theo thể tích.

o thêm vào các vấn đề của Ecuador, các nước vùng xích đạo khác đang phát triển nhanh các ngành công nghiệp của mình. De Ruiter có đồn điền ở cả Nam Mỹ và châu Phi, và như Ad van Rooijen giải thích, sự tương phản rõ rệt. "Phi đang bùng nổ, đặc biệt là của Kenya mà còn Zimbabwe và Uganda. Ở Kenya các đồn điền đang đi đến độ cao hơn và cao hơn, do đó bạn có thể phát triển các giống có cuống dài giống như họ làm ở Nam Mỹ, và tất nhiên châu Phi là gần gũi hơn với các thị trường lớn của châu Âu và Đông Âu, "ông nói. Các đồn điền Ecuador đang cố gắng để reorientate mình vào thị trường Mỹ và sở thích của mình cho ngắn hơn, hoa hồng rẻ hơn, nhưng phải mất thời gian để trồng lại. Santiago Luzuriaga, Phó giám đốc của BellaRosa, tin tưởng rằng trong dài hạn ngành công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển mạnh, nhưng anh ấy là thực tế về những thách thức. "Lợi thế cạnh tranh của Ecuador là điều kiện khí hậu đặc biệt của nó và sự đổi mới của mình," ông nói. "Với tình hình thế giới hiện nay, một nhóm quan trọng của công ty đã chuyển các thị trường mà không có thời gian để thay đổi đặc tính sản phẩm và chiến lược tiếp thị, có giá thấp hơn nhiều so với dự kiến. Và nó có nhiều khả năng hơn các công ty Nga theo định hướng sẽ tiếp tục thay đổi một phần của doanh số bán hàng của họ đến những nơi như Mỹ và châu Âu. Một quá trình đầy đủ các thay đổi có thể mất không ít hơn sáu tháng. " Tại thời điểm này, các lorryloads của hoa hồng vẫn trundling xuống đường cao tốc của Ecuador, nhưng thị trường Nga cung cấp ít để lạc quan về. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, 08 tháng ba, đó là truyền thống ngày quan trọng nhất trong lịch để bán cho Nga, xuất khẩu từ Ecuador đã giảm 16 phần trăm. Cho dù các dấu hiệu trên trồng BellaRosa sẽ sớm thay đổi từ Nga sang tiếng Anh vẫn còn để được nhìn thấy.

Hoa tươi 24h

 

Quay lại